Siemens Việt Nam phát động cuộc thi quay video clip mang tên Sustainability – All we need is U! về chủ đề Phát triển Bền vững - 18 June 2011 - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2011 » Tháng Sáu » 18 » Siemens Việt Nam phát động cuộc thi quay video clip mang tên Sustainability – All we need is U! về chủ đề Phát triển Bền vững
8:47 PM
Siemens Việt Nam phát động cuộc thi quay video clip mang tên Sustainability – All we need is U! về chủ đề Phát triển Bền vững

Ngày 6 tháng 6 năm 2011, Công ty Siemens Việt Nam phát động cuộc thi quay video clip mang tên Sustainability – All we need is U! về chủ đề Phát triển Bền vững. Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên tại các trường Đại Học và Cao Đẳng trên toàn quốc diễn ra từ ngày 06/06 đến 06/08/2011.

Mục đích của cuộc thi năm nay không chỉ kêu gọi các bạn sinh viên chia sẻ cảm nhận về thực trạng đô thị hoá và nâng cao nhận thức về phát triển bền vững mà còn khuyến khích các bạn đưa ra những ý tưởng xây dựng thành phố xanh và phát triển bền vững.

- Hưởng ứng các hoạt động về bảo vệ Môi trường

- Hưởng ứng sự kiện GreenBiz 2011 – Giải pháp Xanh của Doanh nghiệp Châu Âu cho Việt Nam

- Tạo sân chơi cho các bạn sinh viên trên cả nước được thể hiện và chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ về thực trạng đô thị hóa và những vấn đề về môi trường tại Việt Nam cũng như những ý tưởng, nguyện vọng để xây dựng các thành phố xanh và phát triển bền vững.

- Nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về vấn đề phát triển bền vững.

- Khuyến khích tính sáng tạo, bồi dưỡng và phát triển tài năng của các bạn trẻ.

Đô thị hóa và biến đổi khí hậu là hai xu hướng đương đại được nhân loại toàn cầu đang hết sức quan tâm bởi những xu hướng này đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người và sự phát triển kinh tế của các quốc gia. Đô thị hóa đặt ra những thách thức to lớn về năng lượng, giao thông và môi trường. Các thành phố hiện đang tiêu thụ khoảng 75% nguồn năng lượng của thế giới và phát thải 80% khí nhà kính. Lưu lượng người và xe cộ tham gia giao thông ngày một cao trong khi cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng dẫn đến tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí do khí thải, đồng thời cũng gây ra những tổn thất nặng nề về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, không ai có thể phủ nhận khí hậu trên toàn thế giới đang thay đổi và kèm theo đó sẽ là những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho con người và hệ sinh thái của cả trái đất. Chính vì vậy mà phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu và bức thiết hơn bao giờ hết của mọi quốc gia trên thế giới. Phát triển bền vững là sự phát triển toàn diện đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng không làm ảnh hưởng đến việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ mai sau. Phát triển bền vững được tạo thành từ sự phát triển một cách cân bằng giữa ba yếu tố: kinh tế, môi trường và xã hội.

Tại Việt Nam, sự bùng nổ các trung tâm đô thị đang làm đổi thay bộ mặt đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng kinh thế của cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng chưa bắt kịp với tốc độ phát triển đô thị. Tình trạng tắc nghẽn giao thông và mất điện, mất nước diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và đời sống sinh họat của nhân dân. Ô nhiễm môi trường cũng đang là một vấn đề hết sức nan giải.

Là những công dân trẻ và là người chủ tương lai của đất nước, các bạn sinh viên phải chính là những người hiểu rõ nhất về thực trạng phát triển của tổ quốc mình và phải xác định rõ tham gia đóng góp cho công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương cũng chính là xây đắp và bảo đảm tương lai cho chính mình và những người thân yêu của mình. Thế hệ trẻ hôm nay có thể biến mơ ước được sống trong một thành phố văn minh với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển bền vững và thân thiện với môi trường thành hiện thực thông qua việc thực hiện video clip của chính mình!

Để tham gia cuộc thi Sustainability – All we need is U!, các bạn sinh viên lên ý tưởng và quay một đoạn clip dài tối đa 5' phản ánh một lĩnh vực bất kỳ còn tồn đọng làm kìm hãm sự phát triển của thành phố và đề ra giải pháp sáng tạo xây dựng thành phố bền vững như ý tưởng tiết kiệm năng lượng, tái tạo nguồn nước sạch, nâng cao sức khoẻ con người, hiện đại hoá hệ thống giao thông và bảo vệ, gìn giữ môi trường sinh thái. Clip dự thi không bị giới hạn thể loại, được sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề để cho ra sản phẩm clip hoàn chỉnh rồi đăng tải lên trang web cuộc thi.

Cuộc thi quay video clip Sustainable – All we need is U! được công ty Siemens Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và đô thị hóa và về sự cần thiết phải phát triển bền vững, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên chia sẻ những giải pháp sáng tạo và tầm nhìn về một thành phố phát triển bền vững. Cuộc thi gồm 2 đợt với các phần quà hấp dẫn cho clip xuất sắc hàng tháng và những giải thưởng giá trị dành tặng cho tác giả của 5 clip xuất sắc nhất vào vòng chung kết cùng hàng trăm phần quà xinh xắn tặng các bạn sinh viên đến tham dự buổi chung kết trao giải diễn ra vào ngày 16/09/2011 tại Trung Tâm Hội Nghị White Palace.

Mọi thông tin và cập nhật về cuộc thi được đăng tải trên trang web www.thanhphobenvung.com.vn

 

Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng tham dự:

- Tất cả sinh viên mang Quốc tịch Việt Nam ở các trường Đại Học, Cao Đẳng, Công lập và Dân lập trên cả nước tuổi từ 18 đến 25, tự nguyện tham gia cuộc thi và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi.

- Nhân viên và thành viên trong gia đình của nhân viên Công ty Siemens Việt Nam không được tham gia dự thi.

2. Nội dung clip tham dự:

- Với độ dài không quá 5 phút, đoạn clip tham dự cuộc thi sẽ phản ánh thực trạng phát triển đô thị và biến đổi khí hậu dưới góc nhìn khách quan hoặc thể hiện ý tưởng nhằm cải thiện thực trạng đó, từ đó giúp xây dựng một thành phố xanh và phát triển bền vững.

Lưu ý: Tính nhân văn và tính trong sáng của đề tài cần phải được khai thác và đề cao, tránh lợi dụng đề tài này mà đả kích và bôi nhọ đối tượng khác, vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật qui định.

3. Cách thức dự thi:

- Lên ý tưởng và thực hiện clip với nội dung đúng theo chủ đề và nội dung yêu cầu.

- Truy cập vào trang web http://www.thanhphobenvung.com.vn để đăng ký làm thành viên của trang.

- Tải clip dự thi lên trang web của chương trình kèm theo mô tả tóm tắt ý tưởng của clip dự thi được trình bày không quá 200 từ và cam kết tuân thủ thể lệ cuộc thi để hoàn tất thủ tục đăng ký.

- Clip dự thi được coi là hợp lệ khi được đăng tải trên trang dự thi của trang web và khi tác giả nhận được thư điện tử xác nhận của ban tổ chức.

4. Quy định về clip dự thi:

- Cá nhân hoặc nhóm có thể sáng tác và gửi dự thi một hoặc nhiều đoạn clip khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký clip dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

- Clip dự thi có thể được quay từ máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại di động, máy quay phim cá nhân hoặc máy chuyên nghiệp.

- Clip dự thi có thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề để cho ra sản phẩm clip hoàn chỉnh.

- Clip phải được quay trong thời gian từ đầu năm 2010 cho tới nay.

- Clip dự thi dùng để upload lên trang web có thể ở các định dạng .flv, .mp4, .avi, .mov hoặc .wmv có dung lượng không quá 80MB. Ban tổ chức có thể yêu cầu tác giả cung cấp clip dự thi với chất lượng cao hơn nếu cần thiết cho mục đích chấm giải và trao giải thưởng.

- Không được sao chép clip có sẵn hoặc trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với các clip khác.

- Không được để ký hiệu, chữ ký, tên tác giả (hoặc nhóm) trong clip

- Không dùng các dấu hiệu đặc trưng của quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới trong clip

- Không vi phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục

- Không vi phạm hoặc là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ

- Clip dự thi có thể đã được gửi tham gia ở các cuộc thi quay clip khác nhưng chưa đoạt giải.

- Ban tổ chức có quyền tháo bỏ các clip dự thi ra khỏi trang web và loại tác giả của clip đó ra khỏi cuộc thi nếu tác giả vi phạm một trong các thể lệ của cuộc thi hoặc gây nên ảnh hưởng xấu trong cuộc thi.

5. Thời gian cuộc thi:

Bắt đầu

Kết thúc

Hoạt động

6/6/2011

6/7/2011

Thời gian dự thi đợt 1

20/6/2011

20/6/2011

Công bố thành viên xếp hạng nhất của trò chơi trúng thưởng đợt 1

7/7/2011

7/7/2011

Ban giám khảo chọn ra clip xuất sắc nhất đợt 1

8/7/2011

8/7/2011

Công bố giải clip xuất sắc nhất đợt 1 và thành viên xếp hạng nhất của trò chơi trúng thưởng đợt 2

7/7/2011

6/8/2011

Thời gian dự thi đợt 2

20/7/2011

20/7/2011

Công bố thành viên xếp hạng nhất của trò chơi trúng thưởng đợt 3

7/8/2011

7/8/2011

Ban giám khảo chọn ra clip xuất sắc nhất đợt 2

8/8/2011

8/8/2011

Công bố giải clip xuất sắc nhất đợt 2 và thành viên xếp hạng nhất của trò chơi trúng thưởng đợt 4

8/8/2011

6/9/2011

Ban giám khảo chọn ra 5 clip lọt vào vòng chung kết

7/9/2011

10/9/2011

Gửi thư mời và công bố danh sách lọt vào vòng chung kết

16/9/2011

16/9/2011

Chung kết và trao giải

Thời hạn cuối cùng nhận clip dự thi là 12:00 giờ đêm ngày 06/08/2011 (giờ Việt Nam)

Thời hạn cuối cùng cho kết qủa người chơi trò chơi trúng thưởng theo bảng xếp hạng là:

Trước 12:00 giờ đêm ngày 19/06/2011 (giờ Việt Nam) cho đợt 1

Trước 12:00 giờ đêm ngày 06/07/2011 (giờ Việt Nam) cho đợt 2

Trước 12:00 giờ đêm ngày 19/07/2011 (giờ Việt Nam) cho đợt 3

Trước 12:00 giờ đêm ngày 06/08/2011 (giờ Việt Nam) cho đợt 4

Thời hạn bình chọn cho clip được yêu thích nhất là trước 12:00 giờ đêm ngày 13/08/2011(giờ Việt Nam).

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm do các sự cố về mạng mà clip dự thi hoặc các kết quả trò chơi hoặc bình chọn không được lưu trữ vào hệ thống trước thời hạn nói trên.

6. Các quy định khác:

1. Quyền sở hữu đối với những tác phẩm đoạt giải

Công ty Siemens Việt Nam là chủ sở hữu quyền tác giả đối với các clip đoạt giải, bao gồm toàn bộ các quyền tài sản và quyền công bố đối với các clip đoạt giải; đồng thời, được toàn quyền sử dụng, định đoạt, kể cả việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các clip đoạt giải.

2. Quy định cho cho các hoạt động trên web

Thành viên tham gia bỏ phiếu:

• Mỗi thành viên sẽ được bỏ 01 (một) phiếu duy nhất cho mỗi clip dự thi

• Tác giả dự thi không được bỏ phiếu cho clip dự thi của mình

Thành viên tham gia trò chơi trúng thưởng:

• Mỗi thành viên có thể chơi trò chơi nhiều lần trong ngày trong suốt cuộc thi

• Kết qủa trả lời các câu hỏi đúng và nhanh nhất trong các lần chơi của mỗi thành viên mới nhất theo thời gian được coi là kết quả cuối cùng của thành viên đó.

3. Điều khoản thi hành

• Thể lệ này được thông báo rộng rãi trên một số phương tiện thông tin đại chúng, trang web cuộc thi và trang thông tin điện tử của Công ty Siemens Việt Nam.

• Đối tượng dự thi, thành viên Hội đồng giám khảo và các đơn vị, cá nhân liên quan có trách nhiệm thực hiện Thể lệ này.

 

2. Tiêu chí chấm giải

Giải thưởng người chơi trò chơi trúng thưởng trên web hàng tháng:
- Dựa trên kết qủa xếp hạng người chơi trả lời các câu hỏi đúng và nhanh nhất theo đợt.
- Trường hợp khi tổng kết mỗi đợt có nhiều người chơi cùng kết quả xếp hạng trong danh sách mỗi đợt trước ngày công bố người thắng cuộc giải trò chơi trúng thưởng, BTC sẽ căn cứ vào thời gian người chơi nào gửi kết quả trả lời đi sớm nhất để trao giải cho người đó.

Giải thưởng clip được yêu thích nhất:
- Dựa trên kết qủa bình chọn clip dự thi đạt được số phiếu bình chọn cao nhất

Giải thưởng clip xuất nhất hàng tháng và clip lọt vào vòng chung kết:
Dựa trên các tiêu chí sau:
- Thể hiện rõ chủ đề của cuộc thi
- Tính sáng tạo trong lĩnh vực phản ánh hoặc ý tưởng cho phát triển bền vững
- Sự hấp dẫn và thu hút trong cách truyền tải thông điệp như sử dụng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng ấn tượng, kịch bản lôi cuốn...

Giải thưởng vòng chung kết:
- Dựa trên ý nghĩa và khả năng thuyết trình ý tưởng của clip dự thi

Quyền và trách nhiệm đối với người dự thi:
- Để rút khỏi cuộc thi, đối tượng dự thi phải thông báo với ban tổ chức theo địa chỉ liên hệ trên trang web trước 7/8/2011.
- Không được sử dụng clip đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác có tính chất tương tự.
- Đối tượng dự thi tự chịu trách nhiệm thanh toán mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật.

 

Giải thưởng

Loại giải

Số lượng

Vật phẩm thưởng mỗi giải

Giải nhất

01 (một)

01 Máy Tính Xách Tay Sony Vaio VPC EB3AFX

Giải nhì

01 (một)

01 Máy chụp hình kỹ thuật số Canon PowerShot S95

Giải ba

01 (một)

01 Máy nghe nhạc Ipod touch 32GB gen 4

Giải Khuyến Khích

02 (hai)

01 Ổ cứng di động Hitachi HDD 500GB

Giải Clip xuất sắc 
nhất của tháng

02 (hai)

01 Ba lô máy tính xách tay sản xuất tại Đức

Giải Clip được

yêu thích nhất

01 (một)

01 Máy nghe nhạc Ipod Nano 8GB gen 6

Giải Trò chơi

trúng thưởng trên web

04 (bốn)

01 USB 4GB sản xuất tại Đức

Lưu ý: Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

2. Trao giải thưởng

- Toàn bộ giải thưởng sẽ được trao tặng tại lễ trao giải thưởng do Công ty Siemens Việt Nam tổ chức vào ngày 16/9 tại White Palace – 194 Hoàng Văn Thụ, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
- Cá nhân hoặc nhóm lọt vào vòng chung kết, sinh sống tại các thành phố khác sẽ được Công ty Siemens Việt Nam hỗ trợ chi phí đi lại và ăn ở cho 01 người đại diện để tham dự lễ trao giải thưởng. Với cá nhân đạt giải thưởng trò chơi trúng thưởng hoặc Giải thưởng cho clip được yêu thích nhất, nếu không có điều kiện tham dự lễ trao giải, BTC sẽ gửi phần thưởng qua đường bưu điện.
- Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp khi cá nhân hoặc đại diện nhóm đã xuất trình đầy đủ bản sao CMND và thẻ sinh viên.
- Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho cá nhân đăng ký trên trang web cho tác phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được cá nhân đăng ký cho tác phẩm dự thi đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi, trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự Lễ trao giải. Giấy ủy quyền phải được gửi đến ban tổ chức kèm theo chữ ký và bản sao CMND của tác giả và người được ủy quyền trước ngày 13/9/2011.
- Trong vòng 30 ngày sau khi Siemens gửi thư thông báo và tổ chức lễ trao giải thưởng, giải thưởng sẽ không còn giá trị nếu thành viên trúng thưởng không liên hệ để nhận giải. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm nếu thông tin liên hệ được đăng ký sai hay các trục trặc về kỹ thuật khi gửi thông báo kết qủa đến thành viên trúng thưởng.

Thư mục: Thông báo | Đã xem: 548 | Người đăng: trcnam | Bình chọn: 0.0/0


Tổng lời bình: 0
Chỉ Thành viên mới được phép bình luận. Vui lòng đăng ký thành viên hoặc đăng nhập
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top