Môn Đồ án học phần (Mới nhất) - 15 August 2012 - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2012 » Tháng Tám » 15 » Môn Đồ án học phần (Mới nhất)
8:30 PM
Môn Đồ án học phần (Mới nhất)
Chào các bạn!
Sau đây mình sẽ thông báo những thông tin chính thức về môn Đồ án học phần. Các bạn nào đọc được tin này thì thông báo rộng rãi cho các bạn khác để cùng nhau học nhé!

Thời gian học và hoàn thành môn: 2 tháng (15-8 đến 15-10-2012).
Nội dung thực hiện: Máy chưng luyện cồn.
Cách thức chấm điểm: Điểm theo từng nhóm.
Yêu cầu:
1/ Viết 1 cuốn báo cáo nội dung gồm Tổng quan, Thiết kế (gồm: Bản vẽ kỹ thuật Tính toán), Gia công Vận hành.
2/ Thiết bị hoàn chỉnh và vận hành tốt.


Trên tinh thần đó. Thầy chia lớp ta ra thành 5 nhóm tương ứng với 5 công việc sau, các bạn sẽ đăng ký vào nhóm nào mà mình thấy có thể thực hiện được những công việc mà nhóm yêu cầu. Tối đa một nhóm 30 người.

Nhóm 1: Thực hiện phần Tổng quan. Phần này nhóm sẽ tổng quan tất cả các tài liệu  liên quan đến thiết bị chưng cất, chưng luyện, cấu tạo, hoạt động...nói chung là chỉ cần nghiên cứu kỹ lý thuyết và viết thôi. Nhóm này  thực hiện công việc tương đối dễ. Tuy nhiên muốn đạt điểm cao thì bắt buộc nhóm phải làm thật tốt!!!

Nhóm 2: Thực hiện phần Bản vẽ kỹ thuật. Phần này sẽ thực hiện vẽ các bản vẽ chi tiết của thiết bị trên cơ sở đã làm xong thiết bị, ta dựa vào thiết bị thực tế để vẽ nên. Yêu cầu các thành viên trong nhóm này phải có ít nhất 3 đến 4 bạn biết sử dụng Auto Card để vẽ. Nhóm 2 này công việc tương đối nhẹ nhàng, chỉ yêu cầu biết sử dụng Auto Card.

Nhóm 3: Thực hiện phần Tính toán các thông số. Dựa trên công suất và thiết bị đã hoàn thành, nhóm 3 sẽ tính toán về công suất thực tế, cân bằng năng lượng...liên quan đến thiết bị.

Nhóm 4: Thực hiện phần Gia công thiết bị. Nhóm này thực hiện công việc là khó nhất trong 5 nhóm. Công việc của nhóm là liên hệ Công ty thực hiện, ký kết hợp đồng, và giám sát quá trình thực hiện thiết bị từ khâu thiết kế cho đến khâu hoàn thành và bảo dưỡng thiết bị. Yêu cầu của nhóm 4 là các bạn cần có phương tiện để đi lại. Tối thiểu 2 người/1 xe máy.

Nhóm 5: Thực hiện phần Vận hành thiết bị. Nhóm vận hành thực hiện công việc tương đối dễ, nhiệm vụ là phải tìm hiểu tất cả các quá trình liên quan đến thiết bị, hiểu và vận hành được từng công đoạn của thiết bị. Biết và nắm chắc vai trò của từng bộ phận trong thiết bị.

Theo sự phân nhóm như vậy thì Nhóm 4, Nhóm 1 sẽ thực hiện công việc trước. Sau khi có được thiết bị hoàn chỉnh thì Nhóm 2, Nhóm 3 và Nhóm 5 sẽ tiến hành phần công việc của nhóm mình.

Vấn đề tài chính thì sẽ thông báo sau. Sau khi có hợp đồng và Tổng số tiền cần đóng.

Các bạn thấy thích công việc nào, thấy có năng lực làm phần việc nào thì tiến hành đăng ký vào nhóm đó. Tối đa mỗi nhóm là 30 người. Thời gian đăng ký kể từ khi ra thông báo này cho đến ngày 20-8-2012. Sau khi đăng ký xong thì nhóm trưởng sẽ nhanh chóng tiến hành triển khai công việc. Bạn nào không đăng ký đồng nghĩa với việc không học và không có điểm môn này.

Các bạn tiến hành đăng ký nhóm ở Diễn đàn. Bạn muốn đăng ký vào nhóm nào thì ghi danh vào phần của nhóm đó nhé! Mọi thắc mắc các bạn comment tại đây. Mình sẽ giải đáp sớm nhất.

Thân ái!
Thư mục: Thông báo | Đã xem: 1239 | Người đăng: trcnam | Thẻ: đăng ký học phần | Bình chọn: 0.0/0


Tổng lời bình: 5
0   Spam
5 tphuong   (2012-08-16 5:54 PM)
bao giờ thì bắt đầu làm vậy?

0   Spam
3 AnhCalvin   (2012-08-16 1:41 PM)
Trần Tuấn Anh
Đang ký nhóm 1

0   Spam
4 trcnam   (2012-08-16 2:31 PM)
Nhóm 1 đầy rồi Tuấn Anh nha

0   Spam
1 sky   (2012-08-15 9:31 PM)
có phải lên lớp học như những môn khác không vậy?????????????

0   Spam
2 trcnam   (2012-08-15 9:38 PM)
Không đâu Sky

Chỉ Thành viên mới được phép bình luận. Vui lòng đăng ký thành viên hoặc đăng nhập
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top