Khi yêu thương đủ lớn, mình lại về bên nhau - 11 July 2012 - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2012 » Tháng Bảy » 11 » Khi yêu thương đủ lớn, mình lại về bên nhau
10:09 PM
Khi yêu thương đủ lớn, mình lại về bên nhau
"Em đi về đây”. Em bước đi và bỏ lại anh ở cái nơi quen thuộc mà hai đứa từng có những kỷ niệm thật vui với nhau.

"Em đi về đây”. Em bước đi và bỏ lại anh ở cái nơi quen thuộc mà hai đứa từng có những kỷ niệm thật vui với nhau. Đó có lẽ là buổi tối cuối cùng hai chúng ta ngồi gần nhau và nghe nhau nói.
 

Sau hơn ba tháng, không cười với nhau như ngày xưa, không nhìn nhau bằng ánh mắt quen thuộc của ngày xưa, em và anh lại ngồi cạnh nhau và nói cười. Một buổi tối sau cơn mưa lớn tưởng chừng không dứt, cơn mưa bất chợt khiến em nghĩ ông trời chắc không muốn chúng ta gặp nhau nữa.

Bao nặng nề trong lòng vơi bớt đi bằng một nụ cười gặp mặt, em đã không cười tươi như ngày trước. Em đã chọn cách ngồi im và lắng nghe anh nói. Em đã nghĩ anh sẽ nói nhiều hơn thế, nói những điều khác hơn thế, nhưng có lẽ cũng chỉ do suy nghĩ hay một mong chờ vu vơ nào đó của em thôi, hay cũng có thể do cái việc rủ đi dạo bất thình lình của em đã chặn đứng mọi thứ…

Mưa…

Đường về không còn dài, và đã có một con đường ngắn hơn, nhưng em vẫn chọn đi con đường cũ. Hai đứa chỉ im lặng, và lặng thinh, đi thật nhanh để tránh mưa dù mưa không lớn như mình nghĩ, cũng chỉ rả rích, không đủ làm em ướt áo, không đủ làm tay anh lạnh…

Em nhớ quá những ngày hai đứa cứ dạo dạo hết vòng này đến vòng khác trên con đường đó, dù mưa, dù lạnh, chỉ vì muốn nói với nhau lâu hơn. Còn giờ… Em chỉ nghe tiếng chân bước khô khốc tan vào không gian, chúng ta đi như đang mặc kệ nhau vậy. Em thấy lạnh lắm.

Cũng chẳng còn đưa em đến tận chân cầu thang, để hai đứa làm xàm với nhau rồi hẹn hò đủ thứ chuyện mới chịu chia tay, con đường giờ thực sự ngắn hơn rồi. Về phòng và nhận tin nhắn của anh, lâu lắm rồi mới lại nhận một tin nhắn chúc ngủ ngon, lâu lắm rồi… Nhưng không đáp lại, em lại im lặng.

Em đã đi và không nhìn lại.



Đó là lần thứ hai em quyết định rời bỏ anh. Cả hai lần, sự níu kéo của anh cần sự mạnh mẽ hơn nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó. Nhưng anh im lặng. Anh đã có một tình yêu mới.

Nhưng mà, anh à, còn một nửa em chưa nói với anh, em vẫn còn thương anh nhiều lắm.

Yêu thương này, em sẽ giữ mãi đến khi nào, em không biết nữa. Liệu nó có lớn lên không, hay sẽ nhạt dần đi vì sự im lặng của em, vì cái vô tình của thời gian? Liệu anh có còn nhớ đến em nữa không, hay sẽ dần quên em.

Nếu những điều đó không xảy ra…

Nếu em không thể hết thương anh… Nếu anh không thể quên được em vì yêu thương vẫn luôn còn đó…

Thì một ngày… khi yêu thương đủ lớn, mình sẽ lại về bên nhau, anh nhé!

Và, anh sẽ được biết một nửa những điều còn lại mà em đã cố giấu. 
Thư mục: Tình yêu | Đã xem: 735 | Người đăng: cobetuyet1002 | Bình chọn: 5.0/2


Tổng lời bình: 0
Chỉ Thành viên mới được phép bình luận. Vui lòng đăng ký thành viên hoặc đăng nhập
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top