Bài 1. Khởi tạo website miến phí với Dmon/Ucoz - 14 June 2012 - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2012 » Tháng Sáu » 14 » Bài 1. Khởi tạo website miến phí với Dmon/Ucoz
1:13 AM
Bài 1. Khởi tạo website miến phí với Dmon/Ucoz
Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tạo website trực tuyến miễn phí và không cần phải dùng nhiều về ngôn ngữ lập trình thì Dmon.com hay Ucoz.com là một lựa chọn rất sáng suốt.
Mình đã dùng dịch vụ này, và thực tế nó mang lại nhiều điều thú vị. Hôm nay mình viết bài này hy vọng những ai muốn tự tay thiết kế website có thể cho ra đời một website và giới thiệu đến người thân, bạn bè, và bên cạnh còn có thể quảng cáo để kiếm tiền.
1. Đăng ký tài khoản miễn phí:
Đầu tiên bạn vào một trong 2 trang là http://dmon.com hay
htttp://ucoz.com để đăng ký một tài khoản miễn phí trước khi bắt đầu. Ở đây mình minh họa cho trang Dmon.com. (Trang Ucoz.com cũng tương tự nhé!)
Hình minh họa:
Bạn nhấn vào Create a Site with DMON for Free. Trong cửa số kế tiếp, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin về:
Email-địa chỉ email thật;
Password-mật khẩu (tối thiểu là 6 kí tự, tối đa là 15 kí tự);
Password Confirmation-nhập lại mật khẩu;
Name-tên,
Last Name-họ;
Nickname-tên riêng của bạn;
Date a birth-ngày,
tháng, năm sinh;
Sex-giới tính;
Location-địa phương cư trú;
Security Code-mã bảo mật;
Và cuối cùng đánh kiểm vào ô I accept Terms of Use of The Unet community tại mục Terms of Use để đồng ý với các điều khoản của dịch vụ, rồi nhấn Registration sẽ thấy ngay dòng chữ Registration has been successfully completed thông báo quá trình đăng kí thành công.
Hình minh họa:
Bây giờ, bạn hãy truy cập vào hộp thư mail của mình tìm đến thư của uNet (nếu không tìm thấy trong hộp thư đến thì bạn vào hộp thư Spam sẽ tìm thấy) và nhấn vào đường dẫn bên dưới dòng chữ "To finish your registration follow this link"

2. Thiết lập tài khoản quản trị

Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn hãy:
Nhập vào mật khẩu quản trị website tại hai ô Webtop password và Confirm password (mật khẩu này rất quan trọng dùng để mở tính năng Control Panel),
Chọn và nhập vào câu trả lời bí mật tại hai ô Secret question, Answer to the secret question.
Nhập vào mật khẩu đã đang kí tại Dmon tại ô Current Unet password. Lưu ý, ở đây sẽ xuất hiện hai mật khẩu khác nhau: một là mật khẩu quản trị dùng đăng nhập Control Panel, hai là mật khẩu với tư cách thành viên đầu tiên dùng đăng nhập website nên bạn cần nhớ chính xác chúng.
Khi xong, bạn tiến hành thiết lập một số thuộc tính ban đầu cho website của mình.

Trong giao diện của Webtop, bạn nhấn vào biểu tượng mang tên "My websites" sẽ xuất hiện một bảng thông báo, bạn nhấn chọn thẻ "New Website" rồi nhập đày đử thông tin như hình minh họa bên dưới:
Hình minh họa:
Nhấn continue để tiếp tục. Một hộp thoại mới hiện ra. Bạn nhấn chọn Website Control Panel để tiếp tục.
Hình minh họa:
Tiếp theo sẽ đưa bạn đến Control Panel. Lúc bày bạn đặt tên site, chọn ngôn ngữ và chọn giao diện cho website bằng cách nhấn vào "Select design", chọn một theme bất kỳ theo ý bạn (sau này bạn có thể chỉnh sửa, mình sẽ hướng dẫn sau). Nhấn continue để tiếp tục.
Hình minh họa:
Tiếp theo bạn chọn hết những gì hiện ra (hoặc không cần chọn một số muddle không cần thiết). Rồi nhấn continue để tiếp tục.
Hình minh họa:
Việc làm đầu tiên là bạn cần thay đổi giao diện sao cho phù hợp với ý định thiết kế website của mình, đặc biệt là chuyển một số mục sang tiếng Việt. Để thay đổi chữ "My Site”, bạn chọn Page Editor ở thẻ Active > chọn Module design customization  >  chọn Top part of the website trong mục Global blocks > nhấn Visual HTML editor để chỉnh sửa, thêm bớt, thay đổi các đối tượng văn bản thành tiếng Việt (trong đó có My site). Việc xây dựng một hệ thống các menu (gồm menu chính và menu xổ xuống) có khoa học giúp định hướng tốt cho người xem cũng có một vai trò quan trọng quyết định đến tính chuyên nghiệp của website. Tại thanh Active chứa các module quản lí, bạn chọn Page Editor > chọn Pages management > tại đây nhấn vào nút Add new page để tạo ra những trang chính chứa các chủ đề chính mà web hướng đến và cũng tạo luôn các trang thứ cấp thuộc các chủ đề đó. Ở từng trang, điều bắt buộc phải khai báo là tên trang (Page name), còn phần nội dung thì Dmon cung cấp cho bạn những công cụ tương tự như Microsoft Word nên việc nhập vào sẽ rất đơn giản, tuy nhiên đối với các đối tượng: hình ảnh, Flash thì phải upload lên server mới chèn được.

Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn ở những bài sau về việc post bài, tạo menu, chỉnh sửa giao diện.v.v...các bạn hãy đón đọc nhé!
Thân ái!
Thư mục: Hướng dẫn Dmon | Đã xem: 2043 | Người đăng: trcnam | Bình chọn: 0.0/0


Tổng lời bình: 0
Chỉ Thành viên mới được phép bình luận. Vui lòng đăng ký thành viên hoặc đăng nhập
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top