DHTP5 chào đón bạn!
Chia sẻ

THÔNG BÁO
DHTP5 đã có phiên bản mới tại http://foodnk.com. Phiên bản cũ này chỉ để đọc các bài đăng và tin nhắn cũ. Muốn post bài và thảo luận các bạn hãy ghé FoodnK.com. Xem Hướng dẫn tại đây!
Xin cảm ơn!
ĐANG TẢI TRÌNH TÌM KIẾM
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN NHIỀU NHẤT
TOP THÀNH VIÊN MỚI
TOP THÀNH VIÊN NĂNG NỔ
KHUNG ẢNH
TÀI LIỆU MỚI
Page 1 of 11
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Những Vấn Đề Mới Trong Công Nghệ Thực Phẩm » Tiểu Luận: APPETITE FOR FOOD APPS
Tiểu Luận: APPETITE FOR FOOD APPS
trcnamDate: Thứ Hai, 2012-07-02, 4:33 PM | Post # 1
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline

PHẦN 1. MỞ ĐẦU

Điện thoại di động, hay còn gọi là điện thoại cầm tay, là thiết bị viễn thông liên lạc có thể sử dụng trong không gian rộng nhờ vào khả năng thu phát sóng. Trong thế kỷ 21, điện thoại di động đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người với việc tích hợp các chức năng như: cuộc gọi, nhắn tin, duyệt web, nghe nhạc, chụp ảnh, quay phim, xem truyền hình.

Hiện nay, xu hướng điện thoại di động đang trở nên cực kỳ lớn mạnh với hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới, sản phẩm công nghệ này tiếp tục nở rộ và thu hút người tiêu dùng, nhất là những chiếc điện thoại thông minh. Con người có thể làm việc, kết bạn, ăn uống, ngủ nghỉ, vui buồn và tương tác với thế giới bên ngoài thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Năm 2011, sự bùng nổ của dòng điện thoại thông minh đã dẫn đến một xu hướng mới là các nhà sản xuất thực phẩm đã liên kết với các chức năng trong điện thoại thông minh để thông báo cho người tiêu dùng biết về các thông tin của sản phẩm thực phẩm và người tiêu dùng có thể ngồi tại nhà mà vẫn mua được các loại thực phẩm thỏa mãn nhu cầu của mình.

Vì vậy, bài phân tích sau đây của nhóm chúng tôi phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng ứng dụng thông minh của điện thoại với người tiêu dùng thực phẩm trong năm 2011.

PHẦN 2. NỘI DUNG

1. Nhận diện xu hướng của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm


Thế giới ngày càng trở nên năng động hơn thì câu hỏi thường xuyên được đặt ra với hàng loạt những nhà sản xuất mới bắt đầu kinh doanh là “Liệu ta sẽ thành công?”. Nhà sản xuất nhận định rằng họ sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng nhưng điều này bắt đầu gặp nhiều vấn đề khó khăn vì không chỉ thị trường đang biến đổi mà cả khách hàng cũng đang thay đổi, nhất là nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của con người ngày nay.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin thì nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng cao hơn chính vì thế các kênh truyền thông, thông tin thị trường, dịch vụ chuyên nghiệp, phương pháp phân tích vào bậc nhất để phục vụ tốt cho từng đối tượng khách hàng được các nhà sản xuất khai thác một cách triệt để. Những cửa hiệu, hộ gia đình, hay bất cứ đâu đều có thể là thị trường mà nhà sản xuất cần nghiên cứu. Các nghiên cứu sâu sát về người tiêu dùng sẽ giúp khách hàng của nhà sản xuất tìm thấy câu trả lời cho vấn đề họ quan tâm.

Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày một quan trọng, người tiêu dùng đòi hỏi ngày càng cao hơn, họ luôn mong muốn thưởng thức nhiều loại thực phẩm đáp ứng phù hợp với từng nhu cầu như: ăn ngon, bổ dưỡng, giá rẻ, thực phẩm tươi, có nguồn gốc tự nhiên, thực phẩm tốt cho sức khỏe, thực phẩm cho người ăn kiêng, thực phẩm dành cho người bệnh,…thực phẩm ở những vùng miền khác nhau, ở các quốc gia trên thế giới.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Thứ Hai, 2012-07-02, 4:35 PM | Post # 2
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline


Chẳng hạn như, Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều nhóm người tiêu dùng khác biệt. Sự khác nhau về văn hóa dẫn đến sự khác biệt trong thái độ và thói quen tiêu dùng. Nắm bắt được thị hiếu và văn hóa tiêu dùng từng vùng, miền khác nhau sẽ giúp các nhà sản xuất thành công.

Lợi dụng những điều này mà nhà sản xuất luôn tìm mọi cách để sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách đơn giản, gần gũi, tiện lợi, nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, công nghệ nói chung luôn nhằm mục đích phục vụ con người, khiến cuộc sống ngày một trở nên tiện nghi hơn. Các thiết bị công nghệ cũng ngày một trở nên thông minh và từ đó khái niệm về điện thoại thông minh ra đời, trải qua một quá trình hoàn thiện, từ tên gọi cho tới những tính năng cao cấp, khiến người sử dụng ngày một thêm hài lòng. Tuy nhiên, với các nhà thiết kế, điều đó là chưa đủ. Công nghệ hiện đại phát triển, đòi hỏi họ phải sáng tạo không ngừng để thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Những năm gần đây, thị trường di động chứng kiến sự thành công của dòng điện thoại cấp thấp, khi người tiêu dùng tỏ ra hứng thú với những chiếc điện thoại giá thành rẻ với các chức năng nghe gọi cơ bản. Tuy nhiên, xu hướng này được nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá là ngắn hạn. Những chiếc điện thoại tích hợp nhiều chức năng vẫn được coi là xu hướng của năm 2011 và cả trong tương lai.

Những chiếc điện thoại thông minh – những chiếc điện thoại với đầy đủ những tính năng cao cấp, những công nghệ hiện đại tích hợp nhằm mục đích phục vụ con người sẽ vẫn còn phát triển, vẫn còn một chặng đường dài phát triển phía trước. Điện thoại là một trong những công cụ tiếp thị mang lại hiệu quả cao nhất. Những công ty đảm bảo được rằng khách hàng có thể gọi điện đến bất cứ lúc nào để khiếu nại hay chỉ để tìm hiểu thông tin, sẽ có được cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Với sự trợ giúp của hoạt động “tiếp thị từ xa” này, các công ty dễ dàng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới với khoản chi phí không đáng kể.

2. Phân tích các khía cạnh về hiện trạng và tiềm năng của xu hướng

Công nghệ hiện đại chuyển động với tốc độ nhanh chóng , đặc biệt là khi nói đến khả năng của điện thoại thông minh. Vậy “điện thoại thông minh” là gì? Trên thực tế không có thoả thuận hoặc định nghĩa chính xác cho thuật ngữ này.

2.1. Định nghĩa

Điện thoại thông minh khác điện thoại di động thông thường ở chỗ chúng có các tính năng nâng cao bởi vì chúng chứa các ứng dụng phần mềm có thể chạy trực tiếp từ điện thoại riêng của mình. Phần mềm này thường được mã nguồn mở, một lợi thế làm các ứng dụng thêm dễ dàng như tải chúng vào điện thoại thông qua tải không dây.

2.2. Hiện trạng

IBM là tập đoàn đầu tiên liên doanh vào việc kinh doanh cung cấp một điện thoại di động tiên tiến. Năm 1993, công ty giới thiệu những gì có thể được coi là điện thoại thông minh của thế giới – chỉ đơn giản gọi là Simon. Được coi là thấp theo tiêu chuẩn ngày nay, điện thoại thông minh đầu tiên này cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời như: email, sổ địa chỉ, đồng hồ, lịch, notepad, và thậm chí có cả khả năng gửi và nhận fax.

Đến thế kỷ 21, điện thoại thông minh đã phát triển cực kì mạnh mẽ và dễ sử dụng. Chức năng màn hình cảm ứng đã trở thành tiêu chuẩn và nhà sản xuất như Apple, Nokia và Research in Motion đang cạnh tranh mạnh mẽ.

Ứng dụng các tiện ích thực phẩm trong điện thoại thông minh là gì? Là những phần mềm ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm bất cứ thông tin liên quan đến thực phẩm như: hình ảnh, địa điểm, giá tiền, thành phần nguyên liệu, nguồn gốc…và những thói quen sử dụng những ứng dụng của phần mềm này đã tạo nên một xu hướng mới trong việc sử dụng thực phẩm thời đại hiện nay.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Thứ Hai, 2012-07-02, 4:36 PM | Post # 3
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Trước kia, khi dòng sản phẩm điện thoại thông minh chưa phổ biến, việc truy cập Internet thường từ những chiếc máy tính cố định hoặc xách tay, việc gọi món về nhà, đặt bàn tại nhà hàng đã có, nhưng chỉ giới hạn ở một nhóm những người có mức sống khá cao, yêu thích sự tiện nghi. Từ khi việc sử dụng điện thoại thông minh phổ biến, xu hướng này mới xuất hiện và nhanh chóng lan rộng trong toàn xã hội.

Bằng chứng là:

- Năm 2007 có 265.000 số máy iPhone có mặt ở Việt Nam đã truy cập vào các trang thuộc hệ thống GSM.

- Năm 2010 có 8.000 chiếc iPhone 4 đã có mặt ở Việt Nam. Lần đầu tiên, các điện thoại thông minh như iPhone của Apple đã bán được nhiều hơn máy tính, theo số liệu mới của hãng nghiên cứu thị trường IDC. Các nhà sản xuất hàng điện tử tiêu dùng toàn cầu cầu đã xuất xưởng 100,9 triệu điện thoại thông minh trong 3 tháng cuối cùng của năm 2010, tăng 87% so với năm trước đó.

Câu hỏi đặt ra: “Vì sao như vậy?”

-Với điện thoại thông thường không dùng cảm ứng, việc bấm số và gọi món giới hạn khả năng nhìn thấy thực phẩm qua màn hình, giới hạn khả năng chọn lựa đối với khách hàng khi họ không nhìn thấy thực phẩm trực tiếp ngay lúc chọn, thậm chí gây tâm lý ngại gọi món và đặt chỗ với những khách hàng không thích giao tiếp với nhân viên của nhà hàng, siêu thị. Với điện thoại thông minh, điều đó thay đổi. Điện thoại thông minh luôn có một màn hình rộng hơn điện thoại thông thường, độ phân giải cao cho hình ảnh và màu sắc rất sắc nét. Các nhà kinh doanh thực phẩm có thể đưa tất cả hình ảnh thực phẩm lên và yên tâm rằng độ hấp dẫn của hình ảnh rất cao. Màu sắc, hình ảnh kích thích sự thèm ăn của tất cả mọi người, tác động tức khắc lên cơ thể, khách hàng muốn dùng thực phẩm thậm chí khi họ không đói.

- Lý do thứ hai là màn hình cảm ứng, nhờ công nghệ tiên tiến, khách hàng có được sự thuận tiện cao nhất. Vài thao tác lướt nhanh qua màn hình bằng đầu ngón tay, vài bước đơn giản để truy cập, khai báo thông tin, chọn món và chuyển khoản, họ có được món mình cần mà không cần trực tiếp gọi cho nhà hàng, nơi kinh doanh.

- Lý do thứ ba là có thể truy cập bất kỳ lúc nào, ở đâu. Điện thoại như vật bất ly thân, luôn luôn bên người, không như máy tính, kể cả máy tính xách tay. Ngay khi khách hàng vừa rời nơi làm việc, nhờ điện thoại thông minh họ có món ăn yêu thích đến nhà cùng lúc, có thể ăn ngay.

2.3. Lợi ích

Trong thời đại công nghiệp phát triển, bạn luôn muốn tiết kiệm thời gian của mình để làm được nhiều việc hơn nữa. Vì vậy, con người luôn tìm kiếm những thiết bị và những tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu đó cho mình. Thay vì họ phải tốn rất nhiều thời gian đi lòng vòng để tìm các nhà hàng ưng ý, tốn công sức và phương tiện mà không chắc rằng họ sẽ được phục vụ như mong muốn: không biết thực đơn các món ăn, giá cao…thì giờ đây bạn chỉ cần ngồi tại chỗ lắc nhẹ chiếc điện thoại thông minh của mình và tìm kiếm thông tin. Hơn nữa bạn có thể đặt trước món mà bạn chọn trong khoảng thời gian bạn đi đến đó.

Ví dụ như:

- Trên chức năng Urbanspoon tạo ra những đường dẫn về những người cùng quan tâm, xu hướng ẩm thực (hay các loại công thức), giá cả nhằm giúp bạn tìm ra nhà hàng ưng ý cho các bữa ăn hay các bữa tiệc.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Thứ Hai, 2012-07-02, 4:37 PM | Post # 4
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
- Chức năng VegOut mang đến nhiều lựa chọn cho những người ăn chay, và OpenTable không những cung cấp các lựa chọn về các nhà hàng bằng công nghệ GPS mà còn cho bạn biết những món ăn đang sẵn sàng phục vụ.

Đối với những người chán ăn, hoặc không định hướng được sẽ ăn món gì thì những trang quảng cáo bắt mắt sẽ giúp họ có cảm giác thèm ăn. Những người béo phì muốn có chế độ ăn phù hợp và những loại thức ăn cung cấp ít năng lượng thì sẽ chọn được những thực đơn thích hợp mà không sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nếu bạn là bệnh nhân, bạn sẽ quan tâm đến các thành phần có trong sản phẩm thực phẩm liệu có tương tác đến các thành phần của thuốc mà bạn đang điều trị hay không? Hay bạn là người bị dị ứng với một số chất trong thực phẩm nhưng không thể phâm biệt sản phẩm nào bạn nên tránh ở một siêu thị hay cửa hàng tạp hóa thì việc xem xét thông qua danh sách thành phần và các nhãn cảnh báo trên mỗi sản phẩm tại một cửa hàng tạp hóa có thể là một công việc khó khăn.

- ScanAvert là một dịch vụ mới được đưa ra cho phép bệnh nhân sử dụng điện thoại di động để quét mã vạch UPC, và đưa ra danh sách các thành phần trong một sản phẩm có tác động xấu đến sức khoẻ của bệnh nhân. Họ cũng có thể thiết lập giới hạn về bất kỳ giá trị dinh dưỡng, ví dụ: hàm lượng đường, năng lượng, muối…Trong lối đi cửa hàng, khách hàng quét mã vạch sản phẩm, với việc sử dụng camera trên điện thoại thông minh của mình hay máy ảnh tự động của chiếc điện thoại thì họ sẽ nhận được phản hồi tức thì như sản phẩm tương thích hay không tương thích và đề nghị thay thế tương thích. Công nghệ ứng dụng trên chiếc điện thoại sẽ cho phép người mua sắm xác định được các sản phẩm họ mua cho bản thân và gia đình của họ tương thích với các toa thuốc của họ, dị ứng, hoặc thực đơn chế độ ăn uống. Ví dụ như thực phẩm không chứa gluten, một thành phần được coi là có hại cho bệnh nhân Celiac và thực phẩm không chứa đường hoặc ít đường cho các bệnh nhân tiểu đường.

Với những ai bị thất nghiệp trong vài tháng hoặc không có khả năng thu nhập ổn định, thì với dịch vụ được đăng kí từ trước như CouponClipper, bạn có thể duy trì các thực đơn ăn uống nhờ có sự hỗ trợ từ phiếu giảm giá ngay trên chính chiếc di động của bạn. Thậm chí là nhà kinh doanh Valpak, chuyên về loại phiếu ăn in sẵn truyên thống, cũng đưa ra phiếu ăn truy xuất ngay lập tức từ điện thoại thông minh.

2.4. Tiềm năng

Trong tương lai, những chiếc điện thoại di động thông minh sẽ là không thể thiếu với cuộc sống hàng ngày và xu hướng ứng dụng các chức năng của chiếc điện thoại thông minh để mang thực phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của con người. Một số tiềm năng chờ đợi trong chiếc điện thoại thông minh như là:

- Có chức năng đo nhiệt độ, huyết áp, nhịp tim của cơ thể khi bạn chạm vào.

3. Kết luận

Các nhà sản xuất luôn không ngừng tìm kiếm các con đường ngắn nhất, nhanh nhất để đưa thực phẩm đến tay khách hàng. Hiện nay, số người sử dụng điện thoại thông minh không ngừng gia tăng. Họ đến với điện thoại thông minh không chỉ vì tính đa dụng, vẻ đẹp độc đáo, tinh tế của chiếc điện thoại, mà còn để thể hiện hình ảnh cá nhân của bản thân trong một xã hội đề cao tính năng động, hiện đại.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Thứ Hai, 2012-07-02, 4:37 PM | Post # 5
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Nhà sản xuất đã thành công trong việc chuyển thực phẩm đến tay khách hàng thông qua điện thoại thông minh. Thực phẩm không chỉ ở dạng chế biến sẵn, ăn ngay mà còn dưới dạng nguyên liệu đóng gói sẵn.

Câu hỏi đặt ra cho các nhà kinh doanh thực phẩm thông qua điện thoại thông minh, khách hàng của chúng ta là ai? Câu trả lời là tất cả mọi người, những người có khả năng sở hữu điện thoại thông minh:

Những người mẹ, người chị trong gia đình bận rộn với công việc và chuyện bếp núc. Họ sẽ dùng điện thoại thông minh để có nguyên liệu tươi phục vụ việc nấu nướng hằng ngày, hoặc gọi món đến nhà, hay cùng gia đình đến nhà hàng có chỗ đã đặt trước và dùng ngay món đã đặt qua điện thoại.

Những người chồng vụng chuyện bếp núc, hay vợ vắng nhà.

Những người sống độc thân không quan tâm đến chuyện nấu nướng.

Những cơ hội mà nhà kinh doanh khai thác trong thực tế

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng internet ngày được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu thông qua các hệ thống định vị, các website đã mang lại nhiều cơ hội cho những nhà kinh doanh thực phẩm. Nhà sản xuất dựa vào các chức năng trên điện thoại nhằm mang thực phẩm đến tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Những vận dụng của nhà sản xuất thông qua chiếc điện thông minh như:

– Mạng không dây của Android cung cấp dịch vụ gọi món ăn trực tuyến hàng đầu của Mỹ, đã tung ra ứng dụng miễn phí cho dòng điện thoại thông minh Android, khách hàng dễ dàng nhận và chuyển món ăn theo ý muốn qua Android Smartphone của họ.Ứng dụng này áp dụng trên BlackBerry và iPhone. Ngay sau đó, SeamlessWeb iPhone lần đầu xuất hiện đã đưa ra mục “What’s Hot” dễ dàng truy cập. Hiện nay có trên một triệu cá nhân và nhiều công ty lớn nhất thế giới đã dùng SeamlessWeb để gọi trên 50 triệu món ăn thông qua websites của công ty.

– Thưởng thức Perth pizza của Úc: khách hàng có thể truy cập và đặt hàng trực tuyến qua điện thoại

– Đáp ứng xu hướng ẩm thực của khách hàng, tăng lợi nhuận liên tục: nhờ liên tục cập nhật và ghi lại thông tin về món ăn, các khách hàng quen thuộc, nhà hàng, các đơn vị kinh doanh dễ dàng thống kê và dự báo những xu hướng ẩm thực mới cho từng thời điểm trong năm, nhằm duy trì khách hàng thân thiết, tăng lượng khách hàng mới cùng với doanh thu của mình. Với từng khách hàng riêng biệt, nhà hàng có thể gửi catalogue món ăn trước theo ngày, tuần hay tháng, đặc biệt là có thể khoanh vùng thức ăn yêu thích cho từng khách hàng, đáp ứng cả những khách hàng khó tính nhất nhờ thông tin lưu trữ từ trước, do mỗi khách hàng có một tài khoản riêng để truy cập với từng nhà hàng.

– Hướng dẫn chọn nguồn thực phẩm tươi ngon như ứng dụng FreshFider chạy trên iPhone giúp bạn truy xuất thông tin về nơi nuôi trồng thực phẩm một cách nhanh chóng.

– Hướng dẫn chọn món ăn thông qua công nghệ GPS.

– Hướng dẫn cách nấu ăn hiệu quả

– Đáp ứng nhu cầu của những vị khách đặc biệt

– Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm các khoản chi

– Đặt mua thực phẩm từ bất kỳ nơi đâu

Tại Việt Nam xu hướng này đi vào đời sống của một phần người dân Việt Nam, đây là những người có mức sống cao sở hữu điện thoại thông minh. Ngay tại Việt Nam đã có nhiều đơn vị kinh doanh nhanh nhạy nắm lấy.

Một vài ví dụ điển hình: Nhà hàng cơm tấm Cali, Hệ thống Lotteria, KFC và nhiều đơn vị khác đã áp dụng dịch vụ giao hàng tận nơi thông qua trang web cá nhân hoặc số điện thoại. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể thưởng thức được các món ăn của nhà hàng này bằng cách cầm điện thoại lên lướt vào trang web hoặc gọi điện đến nhà hàng thì trong thời gian ngắn nhất khách hàng sẽ có ngay món ăn.

Tóm lại, điện thoại thông minh là một trong 10 xu hướng lớn nhất của người tiêu dùng sử dụng thực phẩm năm 2011, tuy nó chỉ là một công cụ viễn thông nhưng nó có khả năng truyền đạt mọi thông tin nhanh nhất đến người tiêu dùng và góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp, phồn vinh hơn cho con người khi họ ứng dụng các chức năng của điện thoại thông minh.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Những Vấn Đề Mới Trong Công Nghệ Thực Phẩm » Tiểu Luận: APPETITE FOR FOOD APPS
Page 1 of 11
Search:
Lên đầu trang
Xuống cuối trang