DHTP5 chào đón bạn!
Chia sẻ

THÔNG BÁO
DHTP5 đã có phiên bản mới tại http://foodnk.com. Phiên bản cũ này chỉ để đọc các bài đăng và tin nhắn cũ. Muốn post bài và thảo luận các bạn hãy ghé FoodnK.com. Xem Hướng dẫn tại đây!
Xin cảm ơn!
ĐANG TẢI TRÌNH TÌM KIẾM
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN NHIỀU NHẤT
TOP THÀNH VIÊN MỚI
TOP THÀNH VIÊN NĂNG NỔ
KHUNG ẢNH
TÀI LIỆU MỚI
Page 1 of 11
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Công Nghệ Sinh Học - Thực Phẩm » ỨNG DỤNG CNSH TRONG XỬ LÝ CHẤT THẢI NHÀ MÁY SS-TS
ỨNG DỤNG CNSH TRONG XỬ LÝ CHẤT THẢI NHÀ MÁY SS-TS
trcnamDate: Chủ Nhật, 2012-07-01, 11:43 PM | Post # 1
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
LỜI CẢM ƠN
A. ĐẶT VẤN ĐỀ
B. NỘI DUNG
1. Chất thải là gì?
1.1 Khái niệm
1.2 Phân loại
2. Các loại chất thải trong quá trình sản xuất ở nhà máy súc sản-thủy sản 6
2.1 Nước thải
2.2 Chất thải rắn
2.3 Khí thải
3. Ý nghĩa của sử dụng CNSH trong xử lí chất thải
4. Ứng dụng CNSH trong xử lí chất thải ở nhà máy súc sản, thủy sản
4.1 Xử lí nước thải
4.2 Xử lí chất thải rắn
4.3 Xử lí khí thải
C. KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO

MÔ TẢ NGẮN


"Ngày nay thì cụm từ “công nghệ sinh học” đã dần dần không còn xa lạ với con người. Công nghệ sinh học được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi góp phần cải thiện cuộc sống con người ngày một tốt hơn, nâng cao năng suất sản xuất, tăng khả năng chữa bệnh giúp con người sống lâu hơn. Công nghệ sinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xử lí chất thải bảo vệ môi trường.
Qua nhiều thí nghiệm, các nhà khoa học đã sử dụng vi sinh vật cho quá trình xử lý. Các hệ thống lọc, bể lọc, quá trình lắng và khử trùng được nghiên cứu và phát triển. Góp phần hạn chế phí phạm nguồn tài nguyên nước của chúng ta. Ở Singapore đã tái chế nước thải thành nước uống có tên gọi “NEWater”.
Còn ở Việt Nam, trong lĩnh vực môi trường thì hơn 10 năm qua, đã có một số cơ quan thuộc các ngành giao thông vận tải, công nghiệp, năng lượng nghiên cứu về năng lượng sinh học. Gần đây, một số công ty tại An Giang, Cần Thơ, Long An đã đầu tư xưởng sản xuất diesel sinh học từ mỡ cá basa với tổng công suất khoảng 40.000 tấn/ năm. Sản xuất phân bón từ chất thải. Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ sinh học (Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia) đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ các chất phế thải…
Thế giới ngày càng phát triển và dân số ngày càng gia tăng một cách chóng mặt thì môi trường xung quanh chúng ta phải nhận đủ mọi loại chất thải thải, từ chất thải thải công nghiệp đến chất thải thải sinh hoạt… Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp khác thì ngành chế biến thủy thủy sản, súc sản cũng đã đưa vào môi trường một lượng chất thải khá lớn, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước, nguồn đất và cả không khí ảnh hưởng đến môi trường sống nói chung. Chất thải ngành này phần lớn các chất thải hữu cơ và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo. Các chất hữu cơ từ các nhà máy chế biến súc sản, thuỷ sản chủ yếu là dễ bị phân hủy trừ chất béo là khó bị phân hủy bởi vi sinh vật.
Đã có nhiều phương pháp ra đời nhằm cải thiện, xử lí tốt nguồn chất thải trong đó việc ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí chất thải đang được chú trọng. Trong số các phương pháp xử lý, phương pháp xử lý sinh học là phù hợp do đặc trưng ô nhiễm chất hữu cơ có thể phân hủy sinh học ở nước thải thủy sản.Và các biện pháp sinh học cũng đã chứng minh được hiệu quả xử lý triệt để hơn hẳn những biện pháp xử lý hóa lý khác.
Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của công nghệ sinh học trong vấn đề môi trường, nhóm em đã tìm hiểu về ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí chất thải nhà máy súc sản - thuỷ sản.
"


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Chủ Nhật, 2012-07-01, 11:44 PM | Post # 2
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Link tải về Full đây các bạn: Available to users only

Các bạn có thể thảo luận vấn đề này tại đây!


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Công Nghệ Sinh Học - Thực Phẩm » ỨNG DỤNG CNSH TRONG XỬ LÝ CHẤT THẢI NHÀ MÁY SS-TS
Page 1 of 11
Search:
Lên đầu trang
Xuống cuối trang