DHTP5 chào đón bạn!
Chia sẻ

THÔNG BÁO
DHTP5 đã có phiên bản mới tại http://foodnk.com. Phiên bản cũ này chỉ để đọc các bài đăng và tin nhắn cũ. Muốn post bài và thảo luận các bạn hãy ghé FoodnK.com. Xem Hướng dẫn tại đây!
Xin cảm ơn!
ĐANG TẢI TRÌNH TÌM KIẾM
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN NHIỀU NHẤT
TOP THÀNH VIÊN MỚI
TOP THÀNH VIÊN NĂNG NỔ
KHUNG ẢNH
TÀI LIỆU MỚI
Page 1 of 11
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Phụ gia thực phẩm » PHỤ GIA DINH DƯỠNG RIBOFLAVIN, RIBOFLAVIN-5'-PHOSPHATE ...
PHỤ GIA DINH DƯỠNG RIBOFLAVIN, RIBOFLAVIN-5'-PHOSPHATE ...
trcnamDate: Chủ Nhật, 2012-07-01, 10:07 PM | Post # 1
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
A. GIỚI THIỆU CHUNG
B. NỘI DUNG CHÍNH
I. Giới thiệu phụ gia thực phẩm
1. Định nghĩa phụ gia thực phẩm
2. Lịch sử sử dụng chất phụ gia thực phẩm ở Việt nam và trên thế giới:
3. Các lý do sử dụng phụ gia thực phẩm:
II. Phụ gia thực phẩm tăng giá trị dinh dưỡng
1. Tổng quan về phụ gia làm tăng giá trị dinh dưỡng
2. Phụ gia dinh dưỡng Riboflavin
2.1. Cấu trúc hóa học:
2.2. Riboflavin trong thực phẩm và nguồn vitamin B2:
2.3. Độ bền:
2.4. Hấp thụ và chuyển hóa:
2.5. Tương tác dinh dưỡng:
2.6. Chức năng trong thực phẩm:
2.7. Độc tính
2.8. Tổng hợp công nghiệp
3. Phụ gia dinh dưỡng Riboflavin-5-phosphate natri
3.1 Công thức cấu tạo
3.2 Nguồn gốc
3.3 Tác dụng
3.4 Dùng trong các loại thực phẩm:
3.5 Liều lượng sử dụng

MÔ TẢ NGẮN


"Trong cuộc sống, con người luôn luôn mong muốn thỏa mãn và tự đáp ứng những nhu cầu cần thiết về vật chất và tinh thần. Cuộc sống càng hiện đại thì những nhu cầu ấy càng đa dạng, phong phú và đòi hỏi chất lượng càng cao hơn. Trong những nhu cầu đó, nhu cầu về thực phẩm không là một ngoại lệ. Yêu cầu về chất lượng thực phẩm, bao gồm cả chất lượng dinh dưỡng và chất lượng cảm quan đã trở thành những yếu tố hàng đầu được người tiêu dùng và các nhà sản xuất lưu tâm. Chúng ta rất dễ bị hấp dẫn bởi những món ăn với nhiều màu sắc, độ dai dẻo hương vị và hương thơm khác nhau. Thành tựu vượt bậc của hóa học đã mang đến những sản phẩm mà chúng ta mong muốn, nhưng đôi khi sự ứng dụng đó không mang lại những điều tốt nhất cho con người mà chỉ vì lợi nhuận. Phụ gia mang lại cho chúng ta những thực phẩm tuyệt vời, không một sản phẩm thực phẩm nào không sử dụng nhưng cần quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng hơn.Chính vì vậy cùng với sự phát triển không ngừng về khoa học, kỹ thuật của xã hội, mức sống cũng như những nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Sự cân bằng và đầy đủ về mặt dinh dưỡng quyết định trực tiếp đến chất lượng bữa ăn, cũng như đến sức khỏe con người. Khi không được cung cấp đầy đủ một hay vài chất dinh dưỡng nào đó, các hoạt động sống bình thường của cơ thể, ví dụ như sinh trưởng, phát triển, đề kháng … sẽ bị gián đoạn và ngừng trệ. Tuy nhiên, không một loại thực phẩm nào có thể chứa đầy đủ tất cả các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Vì thế, ngoài kết hợp các món ăn từ nhiều nguồn thực phẩm, việc bổ sung các chất dinh dưỡng vào thực phẩm một cách hợp lý cũng là một trong những giải pháp có hiệu quả rất cao và là mối quan tâm được ưu tiên nhất của các nhà thực phẩm.
Các chất phụ gia làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm (nutrient additive) là các chất dinh dưỡng được nghiên cứu và bổ sung vào thực phẩm đó. Việc bổ sung phụ gia dinh dưỡng vào thực phẩm cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, không những về chức năng và tác dụng của chúng, mà còn về nhu cầu của cơ thể cũng như những tác hại khi sử dụng quá liều lượng hoặc những tương tác có lợi và bất lợi giữa chúng với các thành phần khác trong cơ thể. Chính vì vậy em đã chọn đề tài phụ gia dinh dưỡng Riboflavin, Riboflavin-5'-phosphate sodium salt để giúp mọi người hiểu rõ về vai trò, và cách sử dụng chúng trong thực phẩm.
"


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Chủ Nhật, 2012-07-01, 10:09 PM | Post # 2
Nấu Món
Quyền: Quản trị Cấp Cao
Số bài đăng: 394
Phần thưởng: 3
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Link tải về đây các bạn: Available to users only

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tải về Tại đây


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Phụ gia thực phẩm » PHỤ GIA DINH DƯỠNG RIBOFLAVIN, RIBOFLAVIN-5'-PHOSPHATE ...
Page 1 of 11
Search:
Lên đầu trang
Xuống cuối trang