DHTP5 chào đón bạn!
Chia sẻ

THÔNG BÁO
DHTP5 đã có phiên bản mới tại http://foodnk.com. Phiên bản cũ này chỉ để đọc các bài đăng và tin nhắn cũ. Muốn post bài và thảo luận các bạn hãy ghé FoodnK.com. Xem Hướng dẫn tại đây!
Xin cảm ơn!
ĐANG TẢI TRÌNH TÌM KIẾM
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
TỔNG HỢP CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN NHIỀU NHẤT
TOP THÀNH VIÊN MỚI
TOP THÀNH VIÊN NĂNG NỔ
KHUNG ẢNH
TÀI LIỆU MỚI
Page 1 of 11
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Công nghệ chế biến Rau quả - Nông sản » Ăn nhiều bánh mì có thể bị ung thư thận???
Ăn nhiều bánh mì có thể bị ung thư thận???
cobetuyet1002Date: Thứ Năm, 2012-06-28, 9:34 PM | Post # 1
Vào Bếp
Quyền: Quản trị Cấp 2
Số bài đăng: 39
Phần thưởng: 4
Được cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Các nhà khoa học Ý đã nghiên cứu trên 2.300 người trong hai năm và phát hiện những người ăn nhiều bánh mì xuất hiện tế bào ung thư thận. Thế nhưng, các nhà khoa học Anh còn dè dặt với kết quả nghiên cứu này.

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Dược phẩm tại Milan, Ý đã tiến hành nghiên cứu trên 2.300 người chia làm hai nhóm: một nhóm thức ăn có nhiều bánh mì và một nhóm thức ăn có nhiều rau và các thức ăn gia cầm.

Sau hai năm theo dõi về chế độ ăn kiêng và lối sống của hai nhóm người này, kết quả cho thấy nhóm ăn nhiều bánh mì xuất hiện các tế bào ung thư biểu mô thận.

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống... là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận.

Bởi vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển.

Thế nhưng các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư, Anh đã trấn an rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.

Nhà khoa học Ed Yong khẳng định "Chúng tôi sẽ thu thập thêm nhiều bằng chứng khác nữa từ những kết quả nghiên cứu lớn hơn trước khi chúng tôi đưa ra kết luận về vấn đề này".

Nhóm những người dùng các loại thực phẩm khác như: cafe, chè, trứng, thịt đỏ, cá, phomat, khoai tây, hoa quả.. không có biểu hiện gì của căn bệnh này.

Theo các nhà khoa học, phương pháp tốt nhất để tránh ung thư thận là tránh ăn các thức ăn dễ bị tăng cân và béo phì. Tỷ lệ người bị béo phì mắc bệnh ung thư thận là 1/4 so với người bình thường.
 
Văn hóa ứng xử: Nhấn "Thích" "G+" để thank cobetuyet1002!
Diến đàn DHTP5 » CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Công nghệ chế biến Rau quả - Nông sản » Ăn nhiều bánh mì có thể bị ung thư thận???
Page 1 of 11
Search:
Lên đầu trang
Xuống cuối trang