Muốn tăng doanh số bán hàng? Hãy biến cửa hàng của bạn thành nhà hát của khách hàng - 21 June 2012 - Blog - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2012 » Tháng Sáu » 21 » Muốn tăng doanh số bán hàng? Hãy biến cửa hàng của bạn thành nhà hát của khách hàng
3:56 PM
Muốn tăng doanh số bán hàng? Hãy biến cửa hàng của bạn thành nhà hát của khách hàng
Bạn không cần phải kinh doanh trong ngành thực phẩm thì mới thúc đẩy được sự tương tác với những khách hàng tương lai theo cách này. Hãy cùng xem 5 doanh nghiệp sau đây đã kết nối với khách hàng tiềm năng của mình như thế nào nhé. 
Trong nhiều năm qua, các hiệu bánh mỳ đã tạo ra không gian mở (nơi sản xuất được nối liền với cửa hàng) để giới thiệu qui trình làm bánh, phủ kem trước khách hàng với hi vọng bán được nhiều bánh hơn. Nhưng bạn không cần phải kinh doanh trong ngành thực phẩm thì mới thúc đẩy được sự tương tác với những khách hàng tương lai. 
"Chúng ta sống trong kỷ nguyên của sự tách biệt, do vậy hầu hết các trải nghiệm của khách hàng đều kết thúc bằng một cuộc gọi tới trung tâm cung cấp thông tin và giá cả chất lượng hàng hóa có trụ sở đặt tại Mumbai," Stanton Kawer, CEO của công ty Blue Chip Marketing Worldwide, chi nhánh Chicago chuyên về xây dựng thương hiệu bán lẻ cho hay. Một cách để xây dựng mối liên hệ với sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc những con người tạo nên nó là cho khách hàng thấy mọi thứ đã được làm như thế nào.
Dưới đây là ví dụ về 5 doanh nghiệp đã thu về những khoản lợi không nhỏ từ việc để khách hàng chứng kiến các nhân viên của họ làm việc:

Sửa chữa xe hơi

Các cửa hàng sửa xe hơi vốn là một trong những dịch vụ bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất. Nhưng công ty Scottsdale, có trụ sở tại bang Arizona tin tưởng họ đã giải quyết vấn đề về sự tín nhiệm của khách hàng. Honest-1 Auto Care là một chuỗi gồm 26 cửa hàng bảo trì và sửa chữa xe hơi  cho phép khách hàng quan sát qua cửa sổ hành lang chiếc xe hơi đang được sửa của mình.
"Rất nhiều người thích thú khi biết họ có thể quan sát chiếc xe đang được sửa chữa của mình. Hầu hết các khách hàng cứ một chốc lại đứng bên cửa sổ”, Jack Keilt, chủ tịch kiêm CEO của công ty chia sẻ. "Với sự bất tín của khách hàng đối với dịch vụ sửa xe hiện nay, thì cùng với tên gọi Honest-1 Auto Care chúng tôi muốn tạo ra một cách xây dựng lòng tin với các khách hàng của mình”. 
Cách làm "thật thà” này đã đem lại kết quả tích cực khi khách hàng luôn giới thiệu Honest-1 cho gia đình và bạn bè khi họ có nhu cầu sửa xe, cũng như sử dụng nhiều dịch vụ thường xuyên khác. Honest-1 ước tính khoảng hai phần ba khách hàng sẽ quay lại khi lại có nhu cầu sửa xe”, Keilt cho hay.

Làm đồ gỗ

RVP 1875, một cửa hàng nội thất tại Jefferson, Iowa, đã tạo ra một chương trình cho các khách hàng của mình. Các nhân viên vận trang phục vào khoảng năm 1875 và đóng đồ nội thất với những dụng cụ và kỹ thuật từ hồi thế kỷ 19. "Để mọi người quan sát qui trình làm việc là một phần quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi”,  Robby Pedersen, một người làm đồ nội thất và là chủ cửa hàng RVP 1875 cho hay. "Chúng tôi hoạt động như một bảo tàng làm việc, và tôi thấy rằng khách hàng đến xem sẽ có nhiều khả năng đặt hàng một món đồ hơn sau khi tôi trình diễn một số dụng cụ và kỹ thuật nhà nghề. Các khách hàng của chúng tôi kể với bạn bè và gia đình về những gì họ vừa được xem và nghe tại cửa hàng của chúng tôi và có khi đơn đặt hàng sẽ theo đó mà đến với chúng tôi".
Ông ước tính có khoảng 75% người mua đã quan sát ông làm việc trước khi quyết định mua hàng. Thêm vào đó,  RVP 1875 cũng cung cấp các lớp học nghề làm đồ gỗ nội thất và đây cũng là một cửa hàng tổng hợp, nơi các thợ thủ công khác như thợ thiếc, thợ làm xà phòng và nghệ sỹ vẽ màu lên thủy tinh trình diễn nghành nghề của mình và bán  sản phẩm. 

Mỹ thuật

Nhiều cửa hàng để khách hàng tham gia vào việc lên khung cho tấm hình hoặc bản in yêu thích của họ. Nhưng một nhóm làm việc tại CanvasPop, một xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ  rộng  6.000 m2 có trụ sở tại Las Vegas còn làm hơn thế. Khách hàng có thể chứng kiến những tấm hình yêu thích của mình đi từ giai đoạn in trên vải bạt cho đến giai đoạn lên khung. "Đây là cách chúng tôi trưng bày cho mọi người thấy các bản in trên vải bạt chất lượng cao được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công”, Adrian Salamunovic, người đồng sáng lập CanvasPop cho hay. "Các nhân viên của chúng tôi tự hào về công việc của họ. Việc để khách hàng tới thăm xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ sẽ cho phép nhân viên của chúng tôi thấy được khách hàng bằng xương bằng thịt- điều này sẽ cổ vũ họ về mặt tinh thần”. "Các nhân viên sẽ viết vào tờ giấy note dán ở mặt sau của tấm bạt dòng chữ "(tên người công nhân) hân hạnh được lồng khung”.  
"Sự tiếp xúc này thực sự đã làm cho sản phẩm của chúng tôi và các trải nhiệm trở nên nhân văn hơn”, Salamunovic cho biết.  Thêm một điểm cộng nữa: Mời khách hàng tới xưởng sẽ cho phép CanvasPop thu thập được ý kiến phản hồi. "Chúng tôi dành thời gian giao lưu với khách hàng để hỏi họ các câu hỏi về những ưu tiên của họ trong việc lựa chọn sản phẩm”, Salamunovicchia sẻ. Có khoảng 200 khách hàng ghé thăm xưởng mỗi năm nhưng phân f lớn các đơn đặt hàng đều được thực hiện qua mang.

Sản xuất rượu

Tại Standing Sun Wines, một xưởng rượu tại gia có trụ sở tại Buellton, California, có phòng thử rượu, là nơi khách hàng có thể chứng kiến rõ các thiết bị tước lá, nghiền nát , lên men và ép nho. Vì vậy, khi hớp rượu, bạn có thể thấy qui trình mà nó được tạo ra nữa. Khi mọi người thấy nhiều việc diễn ra cùng một lúc, chắc chắn họ sẽ bắt đầu nêu câu hỏi, John Wright, chủ xưởng và cũng là người sản xuất rượu nhận định. "Những câu hỏi này sẽ làm tăng sự quan tâm của khách hàng và do vậy sẽ giúp tăng doanh số bán hàng”. 
Nhiều người gửi thư điện tử cho ông Wright để tìm hiểu thêm về loại rượu được sản xuất vàongày họ tới thăm xưởng. "Tôi kể với họ về loại rượu họ đã thấy được làm vào ngày hôm đó và họ mua nó”, Wright cho biết. "Họ thấy có sự gắn kết với loại rượu đó. Có thể họ đã thấy xe tải chở nho hoặc có thể họ nhìn thấy công đoạn các quả nho được tước lá hay nghiền nát”. Từ khi xưởng rượu mở phòng thử rượu vào tháng 9 năm 2011, ngày càng có nhiều khách ghé thăm câu lạc bộ hầm rượu, nâng doanh số bán hàng cho thành viên câu lạc bộ lên đến 50%.  

Nghề thủ công

Một số người ghé thăm xưởng làm đồ gốm và đồ thủy tinh thổi bằng tay của Simon Pearce tại Queechee, Vt., cho biết họ thấy mình như bị thôi miên khi xem các thợ thủ công đang làm việc. "Cho phép khách tham quan xưởng và nói chuyện với những người thợ thổi thủy tinh là cách tiếp thị hay nhất mà chúng tôi có thể làm”, Ross Evans, giám đốc tiếp thị của xưởng cho biết. Ông cũng cho hay đã có hơn 300.000 người thăm khu sản xuất mỗi năm. "Đây là một lợi thế cạnh tranh thực sự bởi các vị khách đã mục sở thị qui trình làm việc và đã có những trải nghiệm thú vị”. 
Mặc dù Evans không thể ước lượng được có bao nhiêu vụ mua bán được thực hiện thành công nhờ chính sách này nhưng ông tin rằng càng hiểu biết về cách làm ra đồ thủy tinh thì càng có nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm mà họ được chứng kiến "vừa được ra lò”. Thực tế là, có quá nhiều thứ chúng ta mua ngày nay được làm ở nước ngoài, chúng ta đã mất đi sự kết nối với những người đã làm ra nó”, Evans cho biết. "Bằng cách mở cửa xưởng làm việc đối với công chúng, chúng tôi mong các vị khách sẽ cảm thấy có sự kết nối sâu sắc với quá trình tạo ra thủy tinh, và đổi lại họ cũng hình thành nên sự gắn kết mạnh mẽ hơn với những sản phẩm nhất định. Điều đó có nghĩa họ đã hình thành nên một sự gắn kết mạnh mẽ hơn với thương hiệu”.  

(Dịch từ Entrepreneur)


Thư Mục: Kiến thức | Đã xem: 517 | Người đăng: trcnam | Bình chọn: 0.0/0


Tổng lời bình: 0
Chi Thành viên mới có thể bình luận! Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký Thành viên
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top