Bạn biết gì về chất tạo nạc, chất tăng trọng ở thịt heo? - 27 June 2012 - Blog - DHTP5 chào đón bạn!
Xin chào, Khách ghé thăm | Đăng ký | Đăng nhập
content top
TRANG CHỦ » 2012 » Tháng Sáu » 27 » Bạn biết gì về chất tạo nạc, chất tăng trọng ở thịt heo?
0:32 AM
Bạn biết gì về chất tạo nạc, chất tăng trọng ở thịt heo?
Hiện nay trên thị trường chắc các bạn cũng biết mọi người tiêu dùng đang rất hoang mang với thịt heo siêu nạc có chứa chất độc hại, vậy các bạn đã biết nguyên nhân và tác hại của chúng?

Theo tìm hiểu thì những chất được dùng để tạo lợn siêu nạc là Clenbuterolsalbutamol. Hai chất này thuộc nhóm Beta - Agonists hay còn được gọi là chất tăng trọng, chất tạo nạc là một chất hóa học được xếp vào loại chất độc cấm sử dụng trong chăn nuôi trên toàn thế giới. Đây là một loại hoóc môn kích thích tăng trưởng bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Tác hại: Việc ăn phải thịt lợn chứa clenbuterol về lâu dài có thể gây ngộ độc cấp, biến chứng ung thư, đau tim, tim đập nhanh, tăng huyết áp, choáng váng, run cơ,... thậm chí có thể gây chết người. Dư lượng của clenbuterol tồn tại trong tóc và võng mạc mắt tới vài tháng.
Tồn tại trong: thịt lợn siêu nạc
Phát hiện: Thịt lợn ăn chất tạo nạc có màu đỏ như thịt bò, không còn mềm mại (thịt lợn bình thường có màu hồng tự nhiên và mịn); khi nấu bị mất chất béo và mùi vị không thơm ngon. Loại thịt lợn này còn tích nước nhiều, thịt có độ ẩm cao, mặt cắt trên thớ thịt không được mịn, thớ ngắn, độ săn chắc kém.
Tại bắp vai, đùi vật nuôi, lượng thịt nạc phát triển bất thường, u lên, màu đỏ au giống thịt bò. Người tiêu dùng nên tránh mua những loại thịt lợn có mông và vai nở to, bắp thịt cuồn cuộn lên một cách khác thường nếu quầy còn để nguyên con.
Thịt đã cắt ra có thể phân biệt bằng quan sát tỷ lệ nạc trên miếng thịt: Thịt sử dụng chất tăng trọng có tỷ lệ nạc quá nhiều, mầu hơi sậm, nạc gần như dính vào da, phàn mỡ rất mỏng.

Thư Mục: Tin nóng trong nước | Đã xem: 680 | Người đăng: Giacattiensinh | Bình chọn: 5.0/1


Tổng lời bình: 0
Chi Thành viên mới có thể bình luận! Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký Thành viên
[ Đăng ký | Đăng nhập ]

BÀI NGẪU NHIÊN
BÀI MỚI
content top